Đánh giá bài viết

Xem vảy gà linh kê muốn đúng và chuẩn nhất cần có cái nhìn và đánh giá chất lượng từ các sư kê lão làng. Mặc dù mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau nhưng vẫn có những mặc định để nhận dạng. Trong bài viết này, nhà cái 33win sẽ trình bày chi tiết cho người chơi tham khảo. 

Cách xem vảy gà linh từ sư kê

Chắc hẳn anh em đang rất tò mò cách thức để xem những giác gà linh kê chuẩn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết các lớp sừng linh kê bao gồm những loại nào. Hãy cùng 33win biz xem ngay danh sách các loại vảy linh kê được tổng hợp dưới đây nhé.

Vảy Nội Hoa Đăng

Đối với những sư kê lão làng thì vảy Nội Hoa Đăng được xem vảy gà linh quý hiếm. Nó xuất hiện từ hàng nội chạy lên khu vực cựa. Nếu hai chân gà đều có giác này thì chú linh kê này có khả năng đá xuất thần. 

Gà chiến sở hữu khả năng hóa giải tuyệt vời trước những đòn đánh của đối phương. Song song với đó là tạo ra nhiều đòn đá liên hoàn khiến đối thủ choáng váng, có thể hạ gục địch ngay tại trận. 

Giáp Vy Đao 

Hình dạng vảy này giống như một đường mũi dao. Trong đó có ít nhất 3 đường vảy tập trung vào cùng một chỗ mà chỉ vô chung vị trí cựa gà. Gà sở hữu lớp sừng này có lối đá hiểm độc, liên tục ra những đòn làm đối thủ không kịp phản ứng.

Vũ khí bí ẩn cho gà chọi 
Vũ khí bí ẩn cho gà chọi

Linh Giáp Tử 

Xem vảy gà linh kê chính thống không thể bỏ qua loại này. Vị trí giác nằm ngay cựa ở phần trong của hàng quách, chạy từ ngón thới của gà chiến lên đến giáp. Chiến kê này sở hữu vảy Linh Giáp Tử khiến gà đối phương mang thương tích suốt đời. 

Xem thêm  Vảy Vấn Cán Ở Gà Chọi - Phân Tích Theo Góc Nhìn Của Sư Kê

Nếu nặng hơn thì nó có thể khiến đối thủ chết ngay trận đấu nếu phản đòn. Đặc trưng của giống gà này là khả năng trụ sức đỉnh cao, càng về cuối trận càng khó để đối thủ phản đòn và hạ gục. 

Vảy Trường Thành 

Giác Trường Thành được tạo ra từ nhiều loại hàng giác nằm ngay chỗ hàng ngoại và lấn đến hàng nội. Các sư kê lão làng trong lĩnh vực xem vảy gà linh xếp chúng vào hàng chiến kê. Một phần vì chúng sở hữu lối ra đòn mạnh mẽ, chính xác cùng biệt tài quăng đòn cực chuẩn. Như vậy thì đối thủ nào cũng phải ngã xuống. 

Vảy Vấn Cán 

Vảy Vấn Cán tương đối giống vảy Ấn Thiên nhưng vị trí xuất hiện khác, nằm bên ngoài.. Dựa vào vị trí này mà đánh giá xem gà có đem đi đá được hay không. Xem vảy gà linh nếu thấy nằm ngang so với cựa thì gà sẽ thắng độ cho đến khi già. Nếu nằm dưới cựa thì vẫn nuôi được nhưng trên cửa thì nên tránh.

Vảy Án Thiên – Né đòn đỉnh cao

Vị trí giác này nằm sát đầu gối (phần cao nhất ở chân gà). Gà chiến có vảy Án Thiên không chỉ sở hữu lối đá tốt mà còn né đòn cực nhanh khiến đối thủ cay cú. Về sức bền chiến đấu, loại này rất khó có đối thủ xứng tầm.

Loại vảy quý hiếm giúp thống trị sàn đấu   
Loại vảy quý hiếm giúp thống trị sàn đấu

Vảy Đại Giáp 

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất khi xem vảy gà linh này là ba giác nhỏ nằm ở hàng quách chụm lại. Nếu có thêm một vảy nhỏ nằm trong ba vảy nhưng được bao bọc thì gọi là Đại Giáp Giữ Ngọc. 

Như vậy thì giống này thuộc top những dòng hiếm có. Loại này có lối ra đòn hiểm, nhanh và chất lượng khiến đối phương gục ngã ngay lập tức. 

Thủ thuật giúp người chơi xem vảy gà linh chuẩn xác 

Ngoài những đặc trưng riêng để xem giác linh kê chuẩn, các mẹo sau sẽ giúp người chơi tránh nhầm lẫn không đáng có.

Xem thêm  Khám Phá Chiến Kê Sở Hữu Vảy Gà Phủ Địa Đá Có Hay Không? 

Đọc thêm tài liệu 

Thông tin về các loại giác gà linh kê rất dễ bị sai lệch nếu bạn không chọn đúng nguồn tham khảo. Nguồn tài liệu uy tín sẽ cung cấp những kiến thức chính xác và có giá trị giúp bạn tự tin hơn khi thực hành.

Việc đọc và nghiên cứu từ các tài liệu đáng tin cậy cũng giúp bạn hiểu sâu hơn về đặc điểm và tính chất của từng loại giác. 

Nhận dạng và phân biệt các loại vảy

Để xem vảy gà linh chuẩn xác, bạn cần có kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về các loại khác nhau. Nhận dạng theo màu sắc là phương pháp dễ nhất vì màu sắc thường khó nhầm lẫn. 

Bên cạnh đó, kích thước và hình dạng của giác cũng là yếu tố quan trọng để phân biệt. Vì nó giúp bạn tránh nhầm lẫn khi có quá nhiều hình dạng tương tự.

So sánh chi tiết các loại giác nổi tiếng 
So sánh chi tiết các loại giác nổi tiếng

Xem vảy gà linh qua nhiều góc độ

Khi xem thì không nên chỉ dựa vào lý thuyết mà cần quan sát từ nhiều góc độ khác nhau. Mỗi loại giác có những đặc điểm riêng biệt mà đôi khi không thể hiện rõ khi nhìn từ một phía. Việc phối hợp kiến thức lý thuyết và quan sát đa chiều sẽ giúp bạn xác định loại vảy chính xác hơn. 

Nhờ sự hỗ trợ từ các sư kê

Nếu có điều kiện, bạn nên tìm sự trợ giúp từ các sư kê có kinh nghiệm để học hỏi khả năng nhận định của họ. Họ có thể chia sẻ những mẹo và kinh nghiệm quý báu giúp bạn tránh được những sai lầm phổ biến.

Lời kết

Với toàn bộ nội dung được 33win đá gà chia sẻ, mọi người có thể nắm rõ nhiều phương pháp xem vảy gà linh. Mọi người có thể tham khảo những nội dung hữu ích trên để chọn cho mình các chiến kê xuất sắc nhất. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *